อ่านบทความย้อนหลัง   พิมพ์บทความ PRINT             

 

เอา....เราเริ่มกันเถอะ


       คุณพ่อบอสโกได้อยู่ที่เมือง  มาร์เซลตั้งอาทิตย์กว่าแล้ว  แต่ปรากฏว่าคราวนี้  การเรี่ยไรเงินของท่านไม่ได้ผลเลย
       วันหนึ่ง  ท่านกำลังคุยอยู่กับอธิการของสถาบันแห่งหนึ่งด้วยความท้อแท้ใจนิดหน่อย  แต่ในทันใดนั้น  ดูเหมือนว่าท่านได้รับกำลังใหม่  ท่านกล่าวขึ้นว่า

       "เอา....เราเริ่มกันเถอะ"

       และท่านก็เริ่มจริงๆ มีคนพาเด็กหนุ่มขาเดี้ยงคนหนึ่งซึ่งจะยืนหรือเดินก็ไม่ได้  มาหาท่าน  ท่านก็ได้ให้การอวยพรของแม่พระองค์อุปถัมภ์  ซึ่งบันดาลอัศจรรย์ให้เด็กหนุ่มคนนั้นยืนตรงได้และหายจากโรค  คนเจ็บคนป่วยอื่นๆ อีกมากมายก็พากันมาหาท่านบ้างซึ่งโดยอาศัยการอวยพรของแม่พระองค์อุปถัมภ์นั้น  ท่านก็ได้ทำอัศจรรย์ให้พวกเขาหายจากโรคสิ้นทุกราย  นอกจากนี้ท่านยังอ่านใจของหลายคน  แทงใจดำเผงทีเดียว  และกับอีกบางคนท่านได้ทำนายอนาคต  ทายบาปต่างๆ ของพวกเขาซึ่งไม่มีผิดพลาดเลย

       ข่าวนี้ได้แพร่ไปอย่างรวดเร็วดุจสายฟ้าแลบ  ฝูงชนจากในเมืองและตำบลต่างๆ แถบนั้น  ต่างพากันแห่มาหาคุณพ่อบอสโกยิ่งทียิ่งมากขึ้น  เพื่อมาขอพรและพระคุณพิเศษต่างๆ กันจ้าละหวั่น
       พร้อมๆ กับอัศจรรย์  ก็มีคนทำบุญช่วยกิจการของท่านมากมาย  และทุกคนสังเกตว่า  คุณพ่อบอสโกได้เริ่มตามวาจาที่ได้ลั่นออกมานั้นจริงๆ
       การเดินทางของคุณพ่อบอสโกไม่เพียงแต่เป็นชัยชนะอันมโหฬารเท่านั้น  แต่ยังเป็นความสำเร็จในการบอกบุญครั้งใหญ่นี้ด้วย ซึ่งทำให้ท่านสามารถวางรากฐานสำหรับงานชิ้นใหญ่ของท่านในประเทศฝรั่งเศส  และยังมีเงินเหลือสำหรับความต้องการของงานทางกรุงตุริน  และเป็นต้นสำหรับวัดต่างๆ และงานมิสซันนารี ของท่านอีกด้วย •

 

 

 -TOP-